Những lưu ý khi lắp camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 độ cho ô tô đang được lắp đặt rất nhiều cho các dòng xe hơi hiện nay với nhiều lợi ích lớn.Quy trình lắp camera 360 ô tô khá đơn giản, tuy nhiên khi lắp đặt cần lưu ý đến nhiều yếu tố sẽ được liệt kê dưới đây.

Những lưu ý khi lắp camera 360 cho ô tô

Cấu tạo của một bộ camera 360 cho ô tô không quá nhiều chi tiết. Thông thường một bộ camera 360 cho ô tô bao gồm có 4 mắt được lắp đặt xung quanh xe gồm đằng trước, đằng sau và 2 bên hông xe cùng với một bộ điều khiển trung tâm được lắp trên đầu xe. Do đó cách lắp đặt nó cũng khá đơn giản. Tuy nhiên khi lắp camera 360 cho ô tô không được bỏ qua những lưu ý sau để phát huy tối đa tác dụng của nó.

Tìm hiểu rõ xuất xứ, thông tin của sản phẩm trước khi lắp camera 360 cho ô tô

Hầu hết các mẫu camera 360 cho ô tô hiện nay đều có xuất xứ từ các thương hiệu lớn như camera 360 Owin, Oview đến từ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại camera 360 cho ô tô nhái có mẫu mã, kiểu dáng tương tự như hàng chính hãng nhưng chất lượng không đảm bảo. Do đó khi chọn mua cần đặc biệt chú ý tìm hiểu kỹ thông tin của sản phẩm.

luu-y-khi-lap-camera-360-o-to

Vị trí lắp camera 360 độ cho ô tô

Lựa chọn vị trí lắp camera 360 cho ô tô dễ quan sát

Trước khi lắp camera 360 cho ô tô đặc biệt là đối với những dòng camera như camera 360 Oris hay Owin cần lựa chọn những vị trí có thể quan sát được các góc không gian xung quanh xe một cách tốt nhất. Thông thường sẽ lắp camera trước trên logo ở đầu xe, camera sau ở biển số và camera sườn ở 2 bên gương trái/phải. Tuy nhiên khi  chọn vị trí lắp camera 360 cho ô tô cũng còn phụ thuộc vào từng loại xe cụ thể.

Kiểm tra hệ thống dây cáp nối trước khi lắp camera 360 cho ô tô

Bộ dây nối giữa các mắt camera 360 cho ô tô với bộ điều khiển tổng cần phải có ống gen cách nhiệt để đảm bảo an toàn, tránh gây chập điện, cháy nổ. Khi lắp camera 360 cho ô tô cũng cần chú ý đến các mối nối dây cần gọn gàng để tránh gây nhiễu tín hiệu.

Khi lắp đặt không nên chạm vào mặt kính của camera để tránh làm xước bề mặt

Không nên chạm tay trực tiếp hoặc để vật nhọn tiếp xúc với bề mặt kính của những chiếc camera để tránh làm xước bề mặt kính, giảm chất lượng của hình ảnh thu được.

Chọn mũi khoan phù hợp

Thông thường đường kính của lỗ khoan gắn ngoài là 6mm và lỗ khoan gắn trong là 18-26mm nên khi lắp đặt cần lựa chọn mũi khoan cho phù hợp.

Sau khi lắp đặt cần kiểm tra lại chất lượng của camera

Nguyên tắc khi lắp đặt bất cứ loại phụ kiện nào là bạn cũng cần phải kiểm tra lại chất lượng của nó để đảm bảo tốt nhất. Sau khi lắp đặt xong nên xem lại camera xem chất lượng ghi hình đã tốt chưa, hệ thống dây dẫn có đảm bảo an toàn hay không.

Trên đây là những lưu ý khi lắp camera 360 độ cho ô tô. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm an toàn nhất với thiết bị này.