Những điều cần lưu ý trước khi độ xe

Hình thức độ xe đã trở nên rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Độ xe giúp mang lại một diện mạo mới cho chiếc xe, giúp nó vận hành mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên trước khi độ xe, bạn cần lưu ý đến một vài yếu tố sau

Xác định rõ mục đích độ xe

Với mỗi chiếc xe, mỗi người lại có những mục đích độ xe khác nhau. Có người độ xe để đi Offroad, có người lại độ xe chỉ muốn nó đẹp hơn, phong cách hơn, có người lại muốn độ xe để đi tốt hơn. Chính vì vậy tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn gói độ xe, hình thức độ xe phù hợp.

Độ xe ô tô

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi độ xe

Trước khi tiến hành lên đời cho chiếc xe của mình, bạn cần tìm hiểu kỹ càng những thông tin về chiếc xe của mình cũng như những quy định của pháp luật về vấn đề độ xe để tránh xảy ra phiền phức, vi phạm pháp luật. Nên lựa chọn những phụ kiện độ xe có thông số phù hợp với chiếc xe của mình cũng như phù hợp với sở thích, phong cách của riêng bạn. Không nên độ các loại thiết bị có thông số, kích thước không phù hợp với xe.

Độ xe phù hợp với túi tiền

Không có mức giá cụ thể cho những chiếc xe độ. Giá thành độ xe sẽ được tính theo những phụ kiện mà khách hàng lựa chọn. Tùy theo túi tiền của mình mà hãy chọn những loại phụ kiện phù hợp. Tuy nhiên không vì thế mà chọn những loại phụ kiện độ xe kém chất lượng, không hợp nhãn quang. Điển hình như những chiếc xe bán tải Ford Ranger, nếu bạn muốn sử dụng chúng để đi Offroad, bạn có thể lựa chọn độ thêm hiệu suất, cản trước, cản sau, mâm lốp, ốp tay nắm cửa, chém cửa xe Ford Ranger

Nắm vững kiến thức về vấn đề pháp lý

Hình thức độ xe chưa thực sự được pháp luật Việt Nam cho phép. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định độ xe vì việc làm thay đổi màu sắc, kết cấu của xe sẽ vi phạm pháp luật. Độ xe nên chọn những phụ kiện có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn.

Lựa chọn cơ sở độ xe uy tín

Cơ sở độ xe uy tín là vấn đề mà bạn phải đặc biệt quan tâm khi muốn đại tu lại cho chiếc xe của mình. DO nhu cầu độ xe đặc biệt là dòng xe bán tải hiện nay tương đối lớn, nên các cơ sở độ xe, độ xe bán tải cũng mọc nên như nấm. Tuy nhiên không phải cơ sở độ xe nào cũng có thể mang đến sự hài lòng cho bạn. Trước khi quyết định độ xe, hãy tìm đến một cơ sở độ xe uy tín, độ xe bán tải chuyên nghiệp, tìm hiểu kỹ thông tin để tránh giao trứng cho ác.