Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy nén khí không dầu

Trong quá trình sử dụng máy nén khí cho công việc cá nhân, bạn chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi một số trục trặc nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lỗi và hướng dẫn cho bạn các cách sửa máy nén khí không dầu đơn giản nhất.

sua-may-nen-khi-khong-dau-1

Máy nén khí không dầu được sử dụng rộng rãi

Tổng quan về máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu được ưa chuộng bởi tính đa dụng cũng như khả năng cho ra lượng khí sạch 100% phục vụ cho các công việc yêu cầu chất lượng khí cao.

Các thương hiệu máy nén khí không dầu nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có vô số các hãng lớn nhỏ cung cấp máy nén khí không dầu khác nhau. Chất lượng máy cũng tùy từng hãng mà có sự chênh lệch, tuy nhiên giữa các nhóm cùng phân khúc cũng không khác biệt quá nhiều. Điều này vừa gây ra tính cạnh tranh lớn trong ngành, đồng thời cũng khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Trong một bài nghiên cứu gần đây về đánh giá của người tiêu dùng về các sản phẩm máy nén khí không dầu, các thương hiệu dẫn đầu về độ tin cậy chính là Pegasus, Fusheng, Puma…

Máy nén khí không dầu Wing chính hãng cũng là một trong những thiết bị được tin dùng nhất hiện nay. Máy nén khí không dầu Wing chính hãng nổi bật với thiết kế nhỏ gọn và cho khả năng cung cấp khí sạch gần như tuyệt đối.

sua-may-nen-khi-khong-dau-2

Thương hiệu máy nén khí không dầu bán chạy

Các lỗi thường gặp ở máy nén khí không dầu và cách khắc phục

Máy nén khí không dầu cũng như tất cả các loại máy móc khác, khi sử dụng một thời gian hoặc không được bảo quản tốt sẽ xuất hiện một số trục trặc.

Máy nén khí không dầu rung và có tiếng ồn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này  là do trục tay biên mòn nên không bám chặt vào bi hoặc quả văng chệch ốc trí, ốc trí làm mòn trục.

Cách khắc phục là đệm biên, hàn đắp trục, tiện lại.

sua-may-nen-khi-khong-dau-3

Trục biên máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu không chạy

Việc máy nén khí không dầu không chạy có thể do nguồn cấp điện có vấn đề, thiết bị bảo vệ kích hoạt, do áp lực quá cao, điện áp thấp hoặc do động cơ xảy ra lỗi.

Để xử lý trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn cấp điện, các rơ le bảo vệ và thứ tự pha cấp điện xem có ngược hay không rồi khắc phục tùy trường hợp.

Máy nén khí không dầu bị dừng đột ngột

Khi máy nén khí không dầu đang hoạt động mà bị dừng đột ngột thì có thể là do áp lực làm việc quá lớn khiến máy không thể chịu tải được, hoặc do bụi bẩn tích trong các van và lò xo gây kẹt máy, máy quá nóng.

Để khắc phục trường hợp này, điều cần làm là kiểm tra việc lưu thông gió ở nơi đặt máy, trang bị quạt làm mát cho máy và đảm bảo vệ sinh máy thường xuyên.

sua-may-nen-khi-khong-dau-4

Van một chiều máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu có công suất thấp hoặc không đủ áp lực

Trong trường hợp máy nén khí không dầu có công suất và áp lực thấp hơn bình thường, bạn có thể xem xét các nguyên nhân như ống dẫn khí, bộ lọc khí bị tắc hay khí nén bị rò rỉ trên đường ống.

Cách sửa máy là kiểm tra van hút có mở hoàn toàn hay không, kiểm tra lọc khí và bộ lọc, vệ sinh máy thường xuyên.

Máy nén khí không dầu trượt dây đai, đứt cầu chì

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do áp lực làm việc quá cao, dây đai đã cũ, kẹt piston, hoặc động cơ quá tải. 

Ta có thể khắc phục điều này bằng việc giảm tải cho máy, điều chỉnh dòng bảo vệ phù hợp với công suất máy máy hoặc đổi kiểu đấu dây và thay dây đai mới nếu cần.

sua-may-nen-khi-khong-dau-5

Dây đai máy nén khí không dầu

Địa chỉ sửa máy nén khí không dầu uy tín

Như vậy, sửa máy nén khí không dầu khi gặp một số trục trặc nhỏ là khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên nếu gặp phải những lỗi nghiêm trọng, bạn nên đưa đến những địa chỉ sửa  chữa máy uy tín để đảm bảo an toàn cho bạn thân.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ chuyên bán và sửa chữa các dòng máy nén khí chuyên nghiệp với nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, phụ kiện thay thế chất lượng, chính hãng…, bạn có thể liên hệ với Điện máy Lucky qua hotline:  0934.423.166 để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy nén khí không dầu 24 lít. Trên thị trường năm vừa qua, các dòng máy nén khí không dầu 24 lít rất được ưa chuộng nhờ có dung tích vừa phải, phù hợp với các cơ sở y tế và nhu cầu khí nén sạch quy mô vừa.