Công dụng và cấu tạo của lá lúa gạt mưa ô tô

Gạt mưa ô tô là một thiết bị cực thiết yếu trên xe. Thiếu gạt mưa, tầm nhìn khi lái xe sẽ bị ảnh hưởng, sự an toàn của bạn cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Trong cấu tạo của cần gạt, lá lúa gạt mưa ô tô là một bộ phận có nhiệm vụ tương đối quan trọng và cũng được khá nhiều người thắc mắc hiện nay.

Lá lúa gạt mưa ô tô là bộ phận như thế nào?

Lá lúa gạt mưa ô tô là 2 thanh kim loại mỏng, dẹt nằm ở giữa khung gạt mưa và lưỡi gạt mưa. Thông thường, khi mua gạt mưa, bạn sẽ không dễ dàng để nhìn thấy rõ bộ phận này vì chúng không lộ ra ngoài mà nằm ở trong phần khung gạt, phía sau của lưỡi gạt mưa.

Hai thanh lá lúa gạt mưa ô tô này có chiều dài tương tự với chiều dài của khung gạt, chạy dọc khung gạt và có đô đàn hồi tốt. Ngoài ra, lá lúa gạt mưa gạt mưa ô tô cũng có tuổi thọ tương đối cao, vì chúng nằm ở bên trong nên ít phải tiếp xúc với môi trường và những nhân tố tác động từ bên ngoài.

la-lua-gat-mua-o-to

Công dụng của lá lúa gạt mưa ô tô

Công dụng chính của lá lúa gạt mưa ô tô chính là để cố định lưỡi gạt với khung gạt, định hình cấu trúc của khung gạt. Nhờ có 2 thanh lá lúa gạt mưa ô tô được đặt phía trong, gạt mưa đảm bảo chắc chắn hơn, chuyển động cũng ổn định và êm ái hơn để đem lại hiệu quả gạt nước và bụi bẩn trên kính tốt nhất. Nếu không có 2 thanh lá lúa gạt mưa ô tô làm nhiệm vụ cố định, lưỡi gạt rất dễ bị tuột ra khỏi khung khiến gạt không sạch, đặc biệt là gây xước và mài mòn kính lái.

la-lua-gat-mua-o-to-1

Lưu ý khi thay lá lúa gạt mưa ô tô

Trên thực tế, rất ít khi hoặc có thể nói là không có việc chỉ thay riêng bộ phận lá lúa gạt mưa ô tô. Vì 2 thanh lá lúa này được sản xuất theo kích thước chính xác của từng kích thước gạt, loại khung và lưỡi gạt, chúng sẽ được nhà sản xuất lắp đặt luôn vào phía bên trong gạt nên khi cần thay, bạn nên thay cả bộ gạt mưa ô tô chứ không thể tách riêng theo từng bộ phận.

Các cửa hàng cung cấp phụ kiện ô tô, các gara sửa chữa và bảo dưỡng cũng sẽ cung cấp cho bạn một bộ gạt mưa đầy đủ bao gồm cả lưỡi gạt, khung gạt và các bộ phận bên trong như lá lúa gạt mưa ô tô để tiện cho người dùng trong việc lắp đặt và sử dụng nhất.

Ngoài ra, thời gian bạn nên kiểm tra và thay gạt mưa ô tô mới là từ 8-12 tháng. Vì lá lúa gạt mưa ô tô có độ bền cao nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong khoảng thời gian này.

la-lua-gat-mua-o-to-2

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn trả lời được những thắc mắc của mình về lá lúa gạt mưa ô tô cũng như cách thay thế chúng làm sao cho tốt nhất.